Friday, December 5, 2008

หมูทอด

เครื่องปรุง
1.หมูเนื้อสันเลือกช่วงติดสันคอหมู 1 กิโลกรัม
2.กระเทียมสับละเอียด 1 ขีด
3.พริกไทยเม็ดตรามือโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
4.ผงหมักเนื้อนุ่มโชตธนโชติ 1 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วขาว 1 ทัพพี
6.ซอสถั่วเหลืองฝาเขียว 1 ทัพพี
7.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
8.เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.แล่เนื้อหมูให้เป็นแผ่นชิ้นใหญ่ ๆ หนา
2.ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างแล้วเติมน้ำสะอาดลงไป 2 ทัพพีให้ขลุกขลิก
3.นำหมูสดที่แล่แล้วลงไปขยำกับเครื่องปรุงแล้วหมักทิ้งไว้ 30 นาที
4.ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อนปานกลางจึงนำหมูลงทอดให้หมูสุกรีบตักขึ้นพักไว้ 5.พอเนื้อหมูทอดเย็นลงแล้วนำกลับไปทอดอีกครั้งให้เนื้อหมูแห้งสุกพอดีเนื้อหมูไม่หดตัว

No comments: