Friday, October 1, 2010

ไก่ผู้พัน



1.ไก่ชิ้นส่วนทีต้องการ
2. แป้งสาลีเอนกประสงค์
3. พริกไทย
4. ไข่
5. เกลือ

รายการที่ 2 – 4 แยกแต่ละถ้วยไว้

6. เนยขาว เอาไว้สำหรับทอด


วิธีทำ

1. นำไก่แช่น้ำเหลือไว้ เพื่อให้มีรสชาตขึ้น แช่ไว้สักพัก เอาขึ้นซับน้ำให้แห้ง
2. เอาเนยแข็งใส่หม้อตั้งไฟ ให้ละลาย พอน้ำมันร้อน
3. นำพริกไทยผสมในแป้ง
4. นำไก่ชุบไข่ แล้วนำไปคลุกแป้ง ทำ 2 รอบ
5. นำลงทอด อย่าใช้ไฟแรงเกินไป ไก่ข้างในจะไม่สุก ทอดสักประมาณ 10 – 15 นาที ก็สุก

No comments: