Saturday, October 2, 2010

Layer Cup Cake

คัพเค้กเลเยอร์ โดย รองศาสตราจารย์จริยา เดชกุญชร
แป้งเค้ก 100 กรัม
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
ผงฟู 1/2 ชช.
เกลือป่น 1/8 ชช.
น้ำตาลทราย 125 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมข้นจืด 25 กรัม
น้ำเย็น 25 กรัม
เนยละลาย 50 กรัม
โอวาเลต 10 กรัม

วิีธีทำ
-เตา 200 องศาเซลเซียส ถาด 11.15.1 นิ้ว 3 ถาด ทาเนยวางกระดาษ
-ใส่ทุกอย่างยกเว้นเนยละลายในอ่างผสมตีความเร็วต่ำ 1 นาที ตีความเร็วสูง 5 นาที ตีความเร็วต่ำใส่เนยละลาย อีก 1 นาทีหรือพอเข้ากัน
-เทใส่ถาด น้ำหนักรวมถาด 450 กรัมปาดเรียบ อบ 8-10 นาที
-พักเย็น ใช้พิมพ์กลมขนาดเท่ากับถ้วยที่จะใส่กดเป็นแผ่นกลมๆพักไว้
-จากนั้นก็ประกอบร่างจะใส่อะไรตามชอบเลยค่ะ

No comments: